1. VNS Team
 2. ETS2
 3. Download ETS2
 4. Hướng dẫn ETS2
 5. Download MOD ETS2
 6. ATS
 7. Download ATS
 8. Download MOD ATS
 9. Hướng dẫn ATS
 10. FSX
 11. Download FSX
 12. Download MOD FSX
 13. Hướng dẫn FSX
 14. SPINTIRES
 15. Download Spintires
 16. Download mod Spintires
 17. Hướng dẫn Spintires
 1. Hãy ĐĂNG KÝ tài khoản để tham gia thảo luận trên diễn đàn. Mọi người có thể đăng ký thủ công hoặc đăng ký thông qua Facebook, Google +, Twitter.
 2. BQT đang cần những ý kiến của các bạn để xây dựng một diễn đàn ngày càng tốt hơn, thân thiện với các bạn hơn. Vì thế, hãy giúp chúng tôi làm tốt nhiệm vụ bằng cách hoàn thành mẫu Feedback này. Xin cảm ơn!
 3. Hãy đọc kỹ nội quy khi tham gia diễn đàn để không bị kỷ luật.
VNSIMULATOR

CHIA SẺ QUY ĐỊNH TRUCKERSMP KHI CHƠI ETS2 ONLINE

Thảo luận trong 'Hướng dẫn' bắt đầu bởi nphunghung, 29/1/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung
  Bài này dành cho nhiều bạn chưa chơi, mới chơi và chơi đã lâu nhưng chưa biết. Đây là quy định chung của MP (viết tắt của Hệ thống quản lý Euro Truck Simulator 2 Multiplayer) đối với người chơi ETS2 MP trên toàn thế giới. Bất cứ cuộc chơi nào cũng có luật chơi của nó, và ETS2 MP cũng có luật của nó. Do vậy mọi người cần lưu ý thực hiện đúng quy định của MP để tránh bị ban nick đáng tiếc.

  Sau đây mình xin trích và dịch lại các quy định của ETS2 MP dành cho tất cả người chơi. Đây là bản nội quy mới nhất được cập nhật vào ngày 19-08-2017. Ở lần update nội quy này, tất cả các quy định được chỉnh sửa và sắp xếp lai. Các bạn có thể xem tại: Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này

  Vui lòng ghi rõ bản quyền © VNS - vnsimulator.com khi chia sẻ nội dung này.

  [​IMG]

  KHI LÁI XE TRONG ETS2MP, MỌI NGƯỜI TUÂN THỦ THEO LUẬT GIAO THÔNG CỦA QUỐC GIA TƯƠNG ỨNG

  CẬP NHẬT LẦN CUỐI: 19/08/2017

  §1 Tài khoản
  Bạn PHẢI chịu trách nhiệm về tài khoản của riêng mình. Khi các vi phạm các quy tắc, chúng tôi sẽ trừng phạt tài khoản đã vi phạm chúng, cho dù ai đang chơi vào thời điểm đó.

  §2 Hành vi vi phạm về lái xe
  Đây là một game mô phỏng, không phải game đua xe. Khi chơi trò chơi này, bạn hiểu rằng bạn phải lái xe cẩn thận và cam kết một trong những hành vi phạm tội sau đây có thể khiến bạn bị cấm. Trong khi Lái xe ở TruckersMP, người dùng được yêu cầu tuân thủ luật giao thông của quốc gia tương ứng.

  §2.1 Spam còi
  Giữ còi trong một thời gian dài hoặc các hành động tương tự.

  §2.2 Đua xe
  Đua xe hoặc bất cứ hành động nào tương tự. Điều này không áp dụng với các cuộc đua diễn ra tại trường đua Arizona Race Track.

  §2.3 Sai làn
  Đi không đúng làn đường hoặc bất cứ điều gì tương tự.

  §2.4 Vượt không đúng quy định
  Vượt ở những khu vực có FPS rất thấp, ở những vùng có lưu lượng giao thông lớn như Europoort, sau khi vượt gây tai nạn cho người khác hay bất cứ điều gì tương tự. Điều này cũng bao gồm cấm vượt ở nơi đường chỉ có 1 làn đường cho mỗi hướng đi mà có lưu lượng giao thông lớn.

  §2.5 Chạy ẩu gây tai nạn, đâm
  Cố tình gây thiệt hại cho xe tải của người chơi khác, cố tình gây ra một vụ va chạm vào xe tải người chơi khác hoặc bất cứ điều gì tương tự.

  §2.6 Chặn đường
  Chặn đường đi của người khác, chặn lối vào đường cao tốc hoặc các cảng biển, các cổng công ty, các điểm ra vào khác hoặc bất cứ điều gì tương tự.

  §2.7 Hack MP/Hack tốc độ/Lạm dụng lỗi game
  Sử dụng công cụ nhân tạo để thay đổi lối chơi, cách sử dụng công cụ gian lận để bỏ qua các giới hạn tốc độ hay bất cứ điều gì tương tự.

  §2.8 Đậu xe không đúng nơi quy định
  Đỗ xe trong khu vực đông người chơi mà không có lý do như ở cảng Rotterdam hoặc bất cứ điều gì tương tự, tốt nhất là sử dụng các bãi đỗ xe được thiết kế sẵn (Điều này là tốt khi có lưu lượng người chơi thấp trong khu vực). Dừng xe hoặc đậu xe ở Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này. Quy định này hiện nay bao gồm cả cung đường từ Calais tới Duisburg trong khi giao thông quá mức kiểm soát.

  §2.9 Sử dụng mod không được hỗ trợ
  Sử dụng mod không được hỗ trợ gây lỗi cho game.

  §2.10 Không bật đèn hoặc Ghost driving
  Lái xe trong đêm (7 giờ tối đến 7 giờ sáng trong game) không bật đèn là bị cấm. Từ 7 giờ tối (19:00) đến 7 giờ sáng (07:00) bạn PHẢI bật đèn xe.

  §2.11 Ra ngoài khu vực cho phép của bản đồ
  Cấm lái xe bên ngoài ranh giới bản đồ, bao gồm cả các điểm không thể đưa xe vào bằng cách lái xe bình thường, trừ khi người chơi là một quan chức năng trong game Admin hoặc bất cứ điều gì tương tự.

  §2.12 Giao thông vô ích ở các khu vực đông người chơi
  Tham gia giao thông khi không cần thiết trong các khu dân cư quá cao như Europoort, Rotterdam hoặc cung đường từ Calais tới Duisburg. Lái xe không có lý do gì để đi và đến hoặc bất cứ điều gì tương tự.
  Tóm lại là đừng làm gì ngớ ngẩn ở các cảng biển, nhất là cảng Europort ở Rotterdam vì ở đó thường đông người, dễ lag (Ví dụ như bật beacon, chạy vòng quanh một điểm nào đó...) Đã vào cảng là phải sử dụng cảng, không vào để đi lượn.

  §2.13 Quản lý đoàn xe không hợp lý
  Các nhóm (và cá nhân) tổ chức thành đoàn xe, không được phép chặn lối đi, gây ách tắc trên đường, hoặc giảm tốc độ, ... gây ảnh hưởng đến giao thông.

  §2.14 Trolling UPDATE
  Trolling người dùng khác / gây phiền nhiễu / chặn / đâm với mục đích làm phiền người chơi khác hoặc bằng cách giả vờ là một ai đó không phải là bạn hoặc tương tự.

  §2.15 Xe con kéo trailer
  Ô tô không được phép kéo rơ moóc. Nó trông rất kỳ dị và thực sự có thể là nguyên nhân gây ra lái xe ẩu.

  §2.16 Lạm dụng skin Pilot
  Hành động như một quản trị viên, hoặc lạm dụng skin Pilot. Xin lưu ý: Chúng tôi chỉ cho phép 2 xe Pilot cho mỗi đoàn xe tùy thuộc vào quy mô.

  §2.17 Thay đổi quá nhiều chi tiết xe
  • Sửa đổi chiếc xe của bạn để lắp bộ phận xe con lên xe tải hoặc lắp một bộ phận của xe tải lên xe con. Điều này bao gồm cả skin (paint job).
  • Thêm một lượng lớn các đèn Beacon, đèn chiếu sáng, bullbars, kèn, hoặc tương tự lên chiếc xe của bạn và cũng bao gồm bất kỳ kèn hơi loại dài nào hoặc đèn Beacon nào trên thanh bullbar hoặc thanh cản trước.
  • Khi chỉnh sửa xe tải, trailer hoặc nội dung khác thông qua chỉnh sửa hồ sơ, bạn phải làm theo Hướng dẫn về Mod.
  • Không có nhiều beacon nào được cho phép bởi trò chơi theo mặc định, không thay đổi hộp số xe, không có đèn hiệu trên các bullbars/thanh cản hoặc tương tự.
  • Xe của bạn phải hoạt động được.
  • Chỉ 1 trailer đủ chiều dài dc cho phép.

  §2.18 Lái xe ẩu
  Lái xe theo cách được coi là không an toàn, lái xe đi lùi, sai làn, coi thường người chơi khác và các quy định khác...

  §2.19 Lạm dụng Beacon
  Bạn không thể sử dụng/bật bất kỳ đèn Beacon nào ở những khu vực có lưu lượng giao thông lớn như Rotterdam, Europoort, và đường Calais-Duisburg.

  §2.20 Trailer đôi và ba NEW
  Bạn không được phép thay đổi cấu hình của các trailer đôi/ba, chúng tôi chỉ cho phép các trailer mặc định.
  Trên ETS2, chỉ được phép sử dụng trailer đôi trong khu vực DLC của Scandinavia.

  §2.21 Các server tự do và không va chạm
  Các quy tắc không áp dụng trên các máy chủ này:
  §2.2 Đua xe
  §2.3 Sai làn
  §2.4 Vượt ẩu
  §2.5 Đâm phá
  §2.6 Chặn đường
  §2.7 Đậu xe không đúng nơi quy định
  §2.10 Lái xe không bật đèn
  §2.11 Ra ngoài khu vực cho phép của bản đồ
  §2.12 Giao thông vô ích ở các khu vực đông người chơi
  §2.13 Quản lý đoàn xe không hợp lý
  §2.15 Xe con kéo trailer
  §2.18 Lái xe ẩu​

  Các quy tắc lái xe, chẳng hạn như sai làn, chặn đường, đâm phá, vượt ẩu, lái xe thiếu thận trọng, v.v. không áp dụng cho các máy chủ được đánh dấu là Freeroam hoặc Non Collision (trong tên của nó).
  Các quy tắc khác (như hack, lạm dụng radio CB, xúc phạm, và mọi thứ khác) vẫn áp dụng.

  §3 Hành vi phạm tội
  Ngoài quy tắc về lái xe, chúng ta cũng có các quy tắc về các hành vi trong trò chơi.

  §3.1 Tên người chơi/Tag/Avatar
  Đặt tên không phù hợp/tag/hình đại diện bao gồm xúc phạm người khác, tên rỗng, chửi thề, tên giống với các nhân vật quan trọng, người đứng đầu các tổ chức, các tổ chức thực thi pháp luật, bất kỳ nhà lãnh đạo chính trị hiện tại sống hoặc đã chết nào, có nội dung và các ký tự không thích hợp hoặc tương tự. Điều này cũng bao gồm các tag name hoặc tên người dùng cho biết bạn là một "Forum Mod", "TS3 Admin", "Admin", "Police", "Security" hoặc tương tự và bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

  §3.2 Biển số, Bảng tên không hợp lệ
  Không sử dụng các từ không phù hợp trên biển số hoặc bảng tên của bạn. Điều này bao gồm cả việc chửi thề và bất cứ điều gì gây nhầm lẫn bạn với nhân viên của TruckersMP, lăng mạ hoặc văn bản xúc phạm người khác.

  §3.3 Mạo danh Quản trị viên
  Không được mạo danh người quản trị hay có các hành động như: thực thi pháp luật như cảnh sát. Điều này bao gồm các tag, tên người dùng, paintjobs, đèn, vv... sẽ cho thấy bạn đang hành xử như một quản trị viên.

  §3.4 Sử dụng ngôn ngữ và giao tiếp không phù hợp
  • Sử dụng lời lăng mạ, chửi rủa hoặc bất kỳ từ ngữ nào không phù hợp với người chơi khác và nhân viên.
  • Phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử hoặc thảo luận/thể hiện (cực đoan) các tình huống chính trị.
  • Các từ ngữ thô tục ko hợp lệ.
  • Nội dung khiêu dâm
  • Liên kết đến các trang web không an toàn
  Điều này có thể áp dụng cho các dịch vụ khác cũng như TruckersMP.
  Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ngữ cảnh và nội dung được sử dụng, các từ nhất định như "noob" và "idiot" được cho phép. Lạm dụng sẽ dẫn đến một sự trừng phạt.

  §3.5 SPAM Chat
  Lạm dụng chat trong game, lặp đi lặp lại cùng một thông điệp 3 lần trong một hàng trong 1 phút trong một khu vực đông người. Những người điều hành đoàn xe được miễn áp dụng quy định này cho các mục đích chỉ đạo, điều hướng đoàn xe.

  §3.6 Báo cáo không đúng, Lạm dụng tính năng báo cáo
  • Spam chức năng báo cáo trong trò chơi hoặc trên trang web.
  • Gửi nhiều report cho cùng một người với cùng một bằng chứng thông qua trang web.
  • Sử dụng tính năng report trên web để khiếu nại về các lệnh cấm.
  §3.7 Không chấp hành lệnh cấm
  Cố gắng tạo một tài khoản khác khi bị ban nick sẽ làm tăng thời hạn ban nick hoặc bị ban vĩnh viễn.

  §3.8 Bắt nạt/Quấy rối
  Để lại nhận xét lạm dụng trên các video báo cáo và bằng cách khác liên tục quấy rối người dùng.

  §3.9 Lạm dụng CB (radio)
  Trolling thông qua voice chat trong bất cứ trường hợp nào. Quấy rối người dùng khác, spam mic...

  §3.10 Khai thác desync
  Cố tình sử dụng desync nhằm gây ảnh hưởng tới người chơi khác là bị nghiêm cấm (làm trễ game, ví dụ Alt Tab ra ngoài khiến người khác đâm vào xe mình).

  §4 Các vấn đề về Ping
  Nếu ping của bạn lớn hơn 600ms, máy chủ sẽ tự ngắt kết nối để tránh các vấn đề desync cho người khác. Mức ping này là mức trung bình chung.

  §5 Vượt (Author: Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này)
  Đây cách rất đơn giản hướng dẫn mọi người làm thế nào để vượt qua (và bị vượt qua) đúng cách.

  Điều đầu tiên bạn nên biết là DESYNC. Về cơ bản, những gì bạn nhìn thấy trên màn hình của bạn không phải lúc nào người chơi khác cũng thấy thế. Điều này có thể gây ra va chạm (không cố ý) trong nhiều tình huống. Để chống lại tác động đó, đây là một số thông tin thực tế mà bạn nên luôn luôn làm theo.

  Trong khi vượt
  • Bắt đầu vượt khi xe của bạn cách xe phía trước ít nhất 60m (bạn có thể kiểm tra khoảng cách bằng cách nhấn phím TAB trên bàn phím).
  • Đi đúng làn đường
  • Khi đã vượt qua, bạn hãy tiếp tục kiểm tra khoảng cách. Khi thấy xe phía sau cách bạn 100m, bạn có thể bắt đầu trở về làn đường cũ.
  • Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy người lái xe khác bật đèn xinhan, hoặc nghe 2 tiếng còi ngắn, nó có nghĩa là bạn có thể nhập làn một cách an toàn, ngay cả khi khoảng cách của bạn với xe sau nhỏ hơn 100m. Trong trường hợp đó, để đáp lại cũng như cảm ơn người chơi đã nhường đường cho bạn, hãy sử dụng đèn xi nhan chớp trái-phải-trái-phải.

  Khi bị vượt
  • Đi đúng làn
  • Nếu bạn đang lái xe ở tốc độ >= 90 km/h, sẽ an toàn hơn nếu bạn giảm tốc độ một chút để người chơi khác có thể vượt qua bạn.
  • Khi có đủ khoảng cách giữa bạn và người định vượt (60m là đủ), bật đèn của bạn (hoặc bấm 2 lần còi ngắn nếu vào ban đêm và đèn của bạn đã được bật) để báo hiệu cho người khác có thể vượt an toàn.

  Hy vọng tất cả mọi người làm theo các quy tắc để cùng tham gia giao thông một cách an toàn hơn.

  §6 Các lệnh cấm được ban hành như thế nào
  3 lần đầu bị ban nick, Admin sẽ xử lý tùy vào mức độ vi phạm.
  Lần thứ 4 vi phạm sẽ bị ban nick 1 tháng.
  Lần thứ 5 ban nick 3 tháng.
  Lần thứ 6 sẽ là ban nick vĩnh viễn mà không có cơ hội được giải thoát.

  Bất kỳ lệnh cấm nào đã xảy ra hơn 12 tháng trước thì sẽ bị bỏ qua. Đây được xem như là một biện pháp hạ nhiệt tạm thời.

  Ví dụ: Trong vòng 1 năm, người dùng có 3 lệnh cấm. Đến năm tiếp theo, bạn nhận lệnh cấm thứ 4. Nhưng lúc này bạn vẫn chỉ có 3 lệnh cấm thôi, bởi vì lệnh cấm đầu tiên đả xảy ra >12 tháng trước rồi, nên sẽ bị dỡ bỏ. Do vậy, bạn chỉ có 3 lệnh cấm.
  Tóm lại là lệnh cấm sẽ tự động hết hạn sau 12 tháng, miễn sao trong vòng 12 tháng đó, bạn không bị vi phạm tới mức bị ban nick vĩnh viễn.

  Nếu bạn có ít nhất hai lệnh cấm có cùng khoảng thời gian bị cấm trong lịch sử cấm của bạn, quản trị viên có thể mở rộng lệnh cấm của bạn cho lịch sử cấm, bất kể có bao nhiêu lệnh cấm bạn đã có trong năm qua. Ví dụ: nếu bạn đã có hai lệnh cấm 1 tháng, lệnh cấm tiếp theo của bạn có thể được kéo dài đến 3 tháng. Nếu bạn có hai lệnh cấm 3 tháng, lệnh cấm của bạn có thể được mở rộng sang vĩnh viễn.

  §7 Báo cáo người dùng
  Nếu bạn đang báo cáo người chơi khác, xin vui lòng lưu ý rằng hầu hết các quy tắc sẽ đòi hỏi bằng chứng video để thấy rõ những gì đang xảy ra. Hành vi phạm tội như xúc phạm và tương tự có thể sử dụng ảnh chụp màn hình, nhưng như một quy luật chung của "ngón tay cái", video vẫn là tốt hơn.

  §8 Xóa tài khoản
  Chúng tôi sẽ không xóa tài khoản của bạn, tuy nhiên chúng tôi có thể vô hiệu tài khoản của bạn vĩnh viễn nếu bạn muốn rời đi. Một khi bạn muốn trở lại, bạn có thể kháng cáo lệnh cấm này. Lệnh cấm này sẽ bị xóa và không tính vào thủ tục mở rộng cấm nêu trong §6 Các lệnh cấm được ban hành như thế nào.

  §9 Nhân viên và người quản lý TruckersMP
  Quản trị viên có quyền kick hoặc cấm bạn khỏi máy chủ Truckers MP tại bất kỳ thời điểm nào nếu cần. Chúng tôi yêu cầu rằng, nếu bạn bị cấm, hãy tạo ra một khiếu nại và không gửi bất kỳ tin nhắn nào cho thành viên của đội ngũ nhân viên. Các máy chủ, mod và admin được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người và theo nghĩa đó, tất cả mọi người là một khách mời trên các máy chủ và nó là một đặc ân mà có thể được loại bỏ bất cứ lúc nào. Không được có bất kỳ hình thức ngược đãi hoặc hành vi phạm tội nào đối với bất cứ thành viên khác hoặc các nhân viên của đội ngũ TruckersMP. Chúng tôi bảo lưu quyền xóa quyền truy cập vào các máy chủ của bạn bất cứ lúc nào và theo quyết định của chúng tôi. Xin lưu ý rằng những người sáng tạo ra mods TruckersMP không liên kết với SCS dưới bất kỳ hình thức nào.

  §10 Kháng cáo và khiếu nại
  Nếu bạn đã bị cấm, bạn có quyền khiếu nại tại Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này. Nếu bạn cảm thấy khiếu nại về lệnh cấm của bạn không được giải quyết đúng hoặc bạn muốn khiếu nại đối với nhân viên, hãy sử dụng hệ thống thông tin phản hồi hoặc bạn có thể gửi email đến feedback@truckersmp.com. Hệ thống phản hồi này là lựa chọn cuối cùng của bạn. Bất cứ quyết định nào của các nhân viên có trình độ cao sẽ là quyết định cuối cùng và không thể kháng cáo theo cách khác.
  Phải có bằng chứng cho các lệnh cấm trong suốt thời gian cấm cộng thêm 1 tháng. Không thể liên hệ với bất kỳ thành viên nào của nhân viên TruckersMP về các lệnh cấm đã hết hạn hơn một tháng trước.

  §11 Thay đổi các quy tắc này
  TruckersMP có thể thay đổi các quy tắc này bất cứ lúc nào. Nếu một trong những quy tắc này không áp dụng nữa, những cái khác vẫn sẽ được áp dụng. Bằng cách chơi mod của chúng tôi, bạn đồng ý với tất cả các quy tắc này. Bạn không có lý do gì mà bạn không biết về nó.

  §12 Điều khoản Dịch vụ & Chính sách Bảo mật
  Bằng cách đồng ý với các quy tắc này, bạn cũng đồng ý với điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của chúng tôi.

  Bài viết được dịch bởi @nphunghung

  Trường hợp người chơi khác vi phạm các quy định này, bạn có thể report họ theo hướng dẫn trong clip này (Không khuyến khích ae VN tự report nhau, nhắc nhở nhau là chính):

  Official Rules
  Last updated: 19th August 2017

  Network Basic Rules

  While Driving in TruckersMP, users are required to follow the traffic laws of the respective country.


  §1 Account
  You are responsible for your own account. When rules are being broken, we will punish the account that broke them, no matter who was playing at that time.

  §2 Driving offenses
  This is a simulator, no racing game. By playing this game, you understand that you have to drive carefully and that commiting one of the following offenses can get you banned. While Driving in TruckersMP, users are required to follow the traffic laws of the respective country.

  §2.1 Horn Spamming
  Purposely holding your horn down for an prolonged period of time or anything similar.

  §2.2 Racing
  Having races or anything similar. This excludes races occurring on the Arizona Race Track.

  §2.3 Incorrect Way
  Traveling the incorrect way down the road or anything similar.

  §2.4 Inappropriate Overtaking
  Overtaking in an area of extremely low FPS, in areas with large amounts of traffic such as in Europoort, overtaking resulting in an accident or anything similar. This also includes overtaking on any 1 lane in each direction road where there is excessive traffic.

  §2.5 Ramming
  Purposely causing damage to another user's truck, attempting to cause a collision into another users truck or anything similar.

  §2.6 Blocking
  Restricting a user's travel path, blocking entrances to highways or other entry points or anything similar.

  §2.7 Hacking/Speedhacking/Bug abusing
  Using artificial tools to change gameplay, using cheat engine in order to bypass the speeding limiter or anything similar.

  §2.8 Inappropriate Parking
  Parking or stopping in areas of high population for no reason such as Rotterdam Port or anything similar, using the designated car parks is fine (This is fine when there is low traffic in the area). Parking or stopping is always forbidden in No Parking Zones (pictures in second post, see forum thread In-game rules). This now includes the Calais to Duisburg road during excessive traffic.

  §2.9 Unsupported Mods
  Using unsupported mods that cause game crashes.

  §2.10 Driving without lights or Ghost driving
  Driving in the dark (between 7PM and 7AM game time) without lights is forbidden. From 7PM (19:00) to 7AM (07:00), headlights must be on.

  §2.11 Exiting map boundaries
  It is forbidden to drive outside of the map boundaries, including spots inaccessible by normal driving, unless the player is an official In-Game Admin or anything similar.

  §2.12 Useless traffic in excessively high population areas
  Useless traffic in excessively high population areas such as Europoort, Rotterdam or the Calais to Duisburg road. Driving without reason to and from or anything similar. If you are in the area of Europort, you are expected to use the port or you are running the risk of punishment.

  §2.13 Inappropriate Convoy Management
  Groups (and Individuals) which offer services such as piloting a convoy, or directing trucks during a convoy are not allowed to block, or slow down, traffic in any way, shape, or form.

  §2.14 Trolling
  Trolling other users/annoying/blocking/ramming in the goal of disturbing other players or by pretending to be someone you are not or similar.

  §2.15 Car with trailer
  Cars are not allowed to pull trailers. It looks weird and can actually cause reckless driving.

  §2.16 Car Abuse of Pilot Paintjob
  Acting as administration, or otherwise abusing the Pilot paintjob. Please note: We prefer only 2 Pilot cars per convoy depending on size.

  §2.17 Excessive Save Editing
  • Modifying your vehicle to include car parts on your truck or truck parts on your car. This includes paintjobs.
  • Adding an excessive amount of beacons, lights, bullbars, horns, or similar to your truck and also includes any large horns or beacons on your bullbar or front bar.
  • When editing a truck, trailer, or other content through save editing, you must follow the Mod Guidelines.
  • No more beacons than allowed by the game by default, no changing the vehicles hitbox, no beacons on bullbars/bumpers or similar.
  • Your vehicle must be functional.
  • Only one full-length trailer is allowed.
  §2.18 Reckless Driving
  Driving in such a way that is considered unsafe, driving backwards, wrong way, failing to yield, ignoring other players and rules.

  §2.19 Excessive use of beacons
  You may not use/turn on any beacons in high traffic areas, such as Rotterdam, Europoort, and the Calais-Duisburg road.

  §2.20 Doubles and triples
  You are not allowed to alter the configuration of the double/triple trailers, only the default job configurations are allowed.
  On ETS2, doubles are only allowed inside the Scandinavia DLC.

  §2.21 Freeroam and Non Collision Servers
  Rules that don't apply on these servers:
  • §2.2 Racing
  • §2.3 Incorrect Way
  • §2.4 Inappropriate Overtaking
  • §2.5 Ramming
  • §2.6 Blocking
  • §2.7 Inappropriate Parking
  • §2.10 Driving without lights or Ghost driving
  • §2.11 Exiting map boundaries
  • §2.12 Useless traffic in excessively high population areas
  • §2.13 Inappropriate Convoy Management
  • §2.15 Car with trailer
  • §2.18 Reckless Driving
  Driving rules, such as wrong way, blocking, ramming, inappropriate overtaking, reckless driving, etc. do not apply on servers highlighted as either Freeroam or Non Collision (in their name).
  Other rules (such as hacking, CB radio abuse, insulting, and everything else) still apply.

  §3 Behaviour offenses
  Apart from driving rules, there are also rules regarding in-game behaviour.

  §3.1 Username/Tag/Avatar
  Having inappropriate usernames/tags/avatars including those with insults, usernames with no text, any with swearing in them, names matching administration, law enforcement organizations, any current living or deceased political leader, otherwise inappropriate content and symbols, or similar. This also includes tags or usernames that would indicate that you are a "Forum Mod", "TS3 Admin", "Admin", "Police", "Security" or similar and in any language.

  §3.2 Inappropriate License/Interior Plates
  Having inappropriate text on license plates on your truck, either as your licence plate or interior to your vehicle. This includes swearing, and anything that lists you as a staff member, insults or otherwise offensive text.

  §3.3 Impersonating Administration
  It is forbidden to impersonate administration or act as law enforcement such as police. This includes tags, username, paintjobs, lights, etc that would indicate you are an administrator.

  §3.4 Inappropriate use of language and communication
  • Using insults, swearing or any inappropriate words against other players and staff members.
  • Racism, discrimination or discussing/expressing (extreme) political situations.
  • Illegal or inappropriate expressions
  • Pornographic content
  • Links to unsafe websites
  This can situationally apply on other services as well as TruckersMP.
  Depending on the severity of the context and content used, certain expressions such as "noob" and "idiot" are allowed. Abuse will result in a punishment.

  §3.5 Chat Spamming
  Using the in-game chat abusively, repeating the same message 3+ times in a row in 1 minute within a populated area. Convoy control exempt for the purposes of directing a convoy alone.

  §3.6 Report Spamming or Abuse
  Spam use of the report function in game or on the website.
  Reporting a user multiple times with the same evidence through web reports.
  Using web reports to complain about bans.

  §3.7 Ban Evading
  Creating another account to get around a temp ban / perm ban. If evidence points that you have ban evaded, administrators reserve the right to ban you again without notification.

  §3.8 Bullying/Harrassment
  Leaving abusive comments on report videos and otherwise continually harrassing users.

  §3.9 CB Abuse
  Trolling the voice chat in any way. Harrassing other users, mic spam etc.

  §3.10 Desync Exploiting
  Attempting to use desync in order to cause damage to another users truck is forbidden.

  §4 Ping Issues
  If your ping is over 600ms to the server, you will be disconnected from the server in order to avoid desync issues for others. This ping check is taken as an average.

  §5 Overtaking (Author: VavelOnline)
  This is a very simple how-to guide on how to overtake (and be overtaken) properly. The first thing you should be aware of is DESYNC. Basically, what you see on your screen is not always what the other players are seeing. This might cause (unintentional) ramming in many situations. To counter that effect, here's some practical information that you should always follow.

  When overtaking
  • Start your overtaking maneuver when you are at least 60m from the truck in front of you (you can always check the distances using the TAB key).
  • Stay in line
  • When you checked that the other driver is 100m behind you, you can start merging back.
  • Alternatively, if you see the other driver turn its lights on, or hear him honk 2 short times, it means that you can merge back safely from his point of view, even if you're not 100m ahead. In that case, it's nice to thank him using the left-right-left-right blinker signal. Note that high beams would normally be used IRL, but cannot be seen for now in the MP game.
  When being overtaken
  • Stay in line
  • If you're riding at 90 km/h, it is nice to slow down a little so the other driver has a chance to overtake you.
  • When there's enough distance between you and the overtaker (60m should be enough), turn your lights on (or honk 2 short times if it's night time and your lights are already turned on) to signal that he can merge back safely.
  • Let's hope everybody follow these rules, and the road will be a lot safer.

  §6 How bans are issued
  The first 3 bans issued are at admin discretion.
  The 4th ban is 1 month.
  The 5th ban is 3 months.
  The 6th ban is permanent with no chance of undo.
  Any bans further than 12 months before the current ban are ignored under this rule. This is considered the cooling off period.
  User has 3 bans, all within a year, add the 4th ban. User has 3 bans, first ban is over a year old. Then new ban is 3rd.
  If you have at least two history bans of the same length in your ban history, admins may extend your ban to the next ban history length, regardless of how many bans you have had in the last year. For example, if you have already had two 1 month bans, your next ban can be extended to 3 months. If you have two 3 month bans, your ban can be extended to perm.

  §7 Reporting users
  If you are reporting users on our website, please note that most rules do require video evidence to see clearly what is happening. Offenses such as insulting and such are fine with screenshots but as a general rule of thumb, a video is better.

  §8 Deleting account
  We will not delete your account, we can however ban your account permanently if you wish to leave. Once you want to return, you can appeal this ban. This ban will be deleted and not count towards the ban extending procedure mentioned in §6 How bans are issued.

  §9 Staff and TruckersMP
  Administrators reserve the right to kick or ban you from the Truckers MP servers at any point if needed. We ask that if you are banned that you create a ban appeal and not private message any member of the staff team. The servers, mod and admins are provided free of charge for everyone and in that sense, everyone is a guest on the servers and it is a privilege that can be removed at any time. No form of persecution or offence toward any other members or staff team members will be permitted. We reserve the right to remove your right to access the servers at anytime and at our discretion. Please note that the creators of the TruckersMP mod are not linked to SCS in any way, shape, or form.

  §10 Appealing and filing a complaint
  If you have been banned, you have a right of appeal at Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này. If you feel that your ban appeal is not handled correctly or that you want to file a complaint against a staff member, use the feedback system. This feedback system is your last option. Any decision made by high ranked staff members will be final and can not be appealed in another way.
  Evidence for bans are required to be available for the duration of the ban plus 1 month. It is not possible to contact any member of the TruckersMP staff about bans that expired over a month ago.

  §11 Changing these rules
  TruckersMP can change these rules at any time given. If one of those rules does not apply anymore, the others will still do. By playing our mod, you agree with all of these rules. You have no excuse that you didn't know about them.

  §12 Terms of Service & Privacy Policy
  By agreeing to these rules, you also agree with our terms of service and our privacy policy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/17
  Lucky225, Tat thanh, xxmcmxci3 người khác thích điều này.
 2. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung
  KHU VỰC CẤM ĐỖ XE:
  (NO PARKING ZONES)

  Europort (Cảng Rotterdam)
  CẤM VƯỢT TRONG KHU VỰC CẢNG ROTTERDAM

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  minhtu309, nguyenvanminh1997Đức Royal thích điều này.
 3. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung
  QUY ĐỊNH CŨ 11-08-2015 Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này
   
  Tavannamnguyenvanminh1997 thích điều này.
 4. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung
  QUY ĐỊNH CŨ 01-05-2016 Đăng nhập hoặc đăng ký để xem link này
   
 5. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung
  QUY ĐỊNH CŨ 29-05-2016
   
 6. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung

   
  Kun.tuyen.9 thích bài này.
 7. nphunghung

  nphunghung Thành viên BQT
   Thành tích đạt được
  • 133/138

  Thành tích hiện tại:
  76%
  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  1,409
  Đã được thích:
  976
  Điểm thành tích:
  133
  Nick Steam:
  [VNS] nphunghung

   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này